Bản thuyết trình đang được tải. Xin vui lòng chờ

Bản thuyết trình đang được tải. Xin vui lòng chờ

BỘ LAO ĐỘNG & PHÁT TRIỂN LAO ĐỘNG ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ TUYỂN DỤNG LẠI

Các bản thuyết trình tương tự


Bản thuyết trình với chủ đề: "BỘ LAO ĐỘNG & PHÁT TRIỂN LAO ĐỘNG ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ TUYỂN DỤNG LẠI"— Bản ghi của bản thuyết trình:

1 BỘ LAO ĐỘNG & PHÁT TRIỂN LAO ĐỘNG ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ TUYỂN DỤNG LẠI
Tập Huấn Về Các Kỹ Năng Phỏng Vấn

2 Phỏng Vấn - Đó là gì? Một cuộc gặp gỡ có cấu trúc giữa bạn và người sử dụng lao động. Phỏng vấn là một kỹ năng-cũng như chạy xe đạp, LUYỆN TẬP làm nên SỰ HOÀN HẢO

3 Phỏng vấn là một con đường hai chiều
Người sử dụng lao động cố gắng xác định xem liệu bạn có phù hợp với công việc và nền văn hóa của họ không. Bạn quyết định liệu môi trường có phù hợp với bạn không.

4 Các Loại Phỏng Vấn Điện thoại: được sử dụng để kiểm tra ban đầu các ứng viên hoặc thu hẹp số lượng ứng viên. Từng người một: cách phỏng vấn thông thường nhất và kết hợp bạn với người sử dụng lao động tiềm năng. Một ban hoặc Nhóm: cho phép nhiều cá nhân phỏng vấn bạn cùng một lúc. Bữa ăn: được sử dụng để xem bạn tương tác hoặc thực hiện chức năng trong môi trường xã hội như thế nào. Phỏng Vấn Lần Hai hoặc Phỏng Vấn Tại Chỗ: điều này cho phép một người đi tham quan cơ sở, gặp gỡ nhân viên, và được những người sử dụng lao động khác và/hoặc ban quản trị đặt thêm câu hỏi.

5 Chuẩn Bị Trước Buổi Phỏng Vấn
Luôn luôn nghiên cứu vị trí, công ty, & ngành nghề. Biết về chính mình và có thể trình bày rõ ràng các kỹ năng,ưu điểm, các thành quả, và mục tiêu nghề nghiệp. Chuẩn bị những tài liệu cần thiết (Bản sao lý lịch, người tham khảo, danh mục/bút, tập giấy hoặc sắp xếp, bạc hà thơm miệng). Hỏi thăm đường đi và nơi đậu xe.

6 Đến nơi Đừng quên tự cho phép bạn có nhiều thời gian đến địa điểm (bạn có thể muốn thực hiện diễn tập trước ngày phỏng vấn của bạn) Cố gắng đến sớm trước phút để bạn đậu xe, đi bộ đến buổi phỏng vấn, sử dụng nhà vệ sinh, hoặc chỉ là tự tập trung.

7 Chào Hỏi & Giới Thiệu Chỉ có 1 cơ hội duy nhất để tạo ấn tượng tốt đầu tiên: Trang phục thích hợp Mỉm cười Duy trì liên hệ bằng mắt Bắt tay thật chặt Giữ bình tĩnh và tự tin

8 Ngôn Ngữ Cơ Thể: Bạn đang gửi đi những tín hiệu gì?
Những Tín Hiệu Tích Cực Ngả người về phía trước = quan tâm Mỉm cười = thân thiện Gật đầu = chú ý và cảnh giác Liên hệ bằng mắt = tò mò và tập trung Những Tín Hiệu Tiêu Cực Khoanh tay = phòng thủ Nhúc nhích tay hoặc nhịp chân = bồn chồn hoặc buồn chán Thiếu liên hệ bằng mắt = không tin cậy Ngả người về phía sau = lo lắng

9 Những Loại Câu Hỏi Phỏng Vấn
Tiêu Chuẩn / Truyền Thống nhắm đến trình độ học vấn, kinh nghiệm công việc, và mục tiêu nghề nghiệp của bạn Những Câu Hỏi Mẫu Hãy cho tôi biết về bạn? Ưu điểm lớn nhất của bạn là gì? Khuyết điểm? Tại sao bạn lại chọn phỏng vấn với chúng tôi? Bạn thích nhất công việc của bạn ở những điểm nào? Ít thích nhất? Mục tiêu nghề nghiệp ngắn hạn và lâu dài của bạn là gì?

10 Những Loại Câu Hỏi Phỏng Vấn
Câu Hỏi Hành Vi Những câu hỏi này tập trung vào những hành động và/hoặc hành vi của bạn trong môi trường trước đây. Hành vi trước đây cung cấp manh mối cho hành vi sau này. Những Câu Hỏi Mẫu Trình bày thời gian mà bạn phải thực hiện một quyết định khó khăn? Hãy cho tôi biết về thời gian bạn làm việc để kịp thời hạn chót? Bạn làm gì khi một thành viên trong nhóm không nỗ lực hết mình? Hãy nghĩ về thời gian mà bạn phạm sai lầm. Bạn học được điều gì từ đó?

11 Những Loại Câu Hỏi Phỏng Vấn
Những câu hỏi không thích hợp hoặc không có nguyên tắc Những câu hỏi tìm hiểu về cuộc sống riêng tư hoặc thông tin cá nhân cơ bản của bạn Những câu hỏi về sắc tộc, tôn giáo, định hướng giới tính, khuyết tật, tình trạng hôn nhân Những Câu Hỏi Mẫu Bạn bao nhiêu tuổi? Bạn có con không? Bạn có khuyết tật không? Bạn theo tôn giáo nào?

12 Những Loại Câu Hỏi Phỏng Vấn
Những câu hỏi do bạn hỏi, Người được phỏng vấn Để xác định xem liệu bạn có phù hợp với công ty và vị trí công việc không, hãy chuẩn bị một danh sách các câu hỏi dành cho người phỏng vấn Những Câu Hỏi Mẫu Tôi có thể được giao loại công việc nào trong năm đầu tiên? Bạn thích điều gì nhất về công ty này? Thách thức lớn nhất mà bộ phận này đang đối diện ngay lúc này là gì? Bạn mong đợi những kỹ năng nào trong vị trí này? Tiến trình hành động tiếp theo là gì?

13 Các Chiến Lược Phỏng Vấn Chung
Hãy sẵn sàng nói về mình và kinh nghiệm của bạn. Nắm vững nghệ thuật kể chuyện. Cung cấp những ví dụ cụ thể và đặc trưng về các kết quả/thành tích của bạn. Luôn tích cực, nhiệt tình, bình tĩnh, và tự tin trong suốt quá trình phỏng vấn.

14 Các Chiến Lược Phỏng Vấn Chung
Hãy nhớ rằng phỏng vấn là một cuộc trò chuyện trang trọng – tránh những tiếng đệm như “Hừm”, “Chà”, và “Anh/chị biết không”. Tránh những cụm từ do dự như: "Tôi nghĩ," "Tôi đoán," "có lẽ," hoặc "khá tốt". Hãy suy nghĩ trước khi nói. Tránh những câu trả lời dài dòng--giới hạn câu trả lời của bạn từ 1-2 phút. Nếu bạn không nghe thấy hoặc không hiểu câu hỏi, hãy yêu cầu họ lặp lại hoặc làm rõ cho bạn.

15 Các Chiến Lược Phỏng Vấn Chung
Luôn điềm tĩnh, thư giãn, và là chính bạn. Cố gắng tập trung vào thông điệp mà bạn đang cố gắng truyền đạt--KHÔNG phải bạn làm tốt như thế nào!

16 Trang Phục của một Người Đàn Ông Thành Đạt
Áo khoác nhẹ hoặc áo khoác kiểu đúp ngực Giày được đánh bóng Áo sơ mi cổ trắng cứng Cà vạt Tóc chải gọn gàng, râu, và ria mép sạch sẽ Tránh dùng nước hoa mạnh, đeo bông tai, và xỏ khoen người

17 Trang Phục của một Người Phụ Nữ Thành Đạt
Quần dài hoặc bộ trang phục váy Đi giày gót nhỏ đến trung bình Trang điểm nhẹ nhàng, nước hoa thoảng, và ít nữ trang Mặc đồ dệt kim màu trung tính

18 THEO DÕI Đặt câu hỏi hay. Cám ơn người phỏng vấn. Yêu cầu danh thiếp.
Tìm hiểu về các bước tiếp theo trong quy trình.

19 THEO DÕI TIẾP TỤC Gửi thư cám ơn trong vòng 24 giờ.
Có thể viết tay hoặc đánh máy thư; cũng là một cách có thể chấp nhận được. Tạo từng lá thư cho mỗi người.

20 Ý Kiến Cuối Cùng Hãy nhớ rằng chỉ có 15% thành công trong buổi phỏng vấn vượt ngoài tầm kiểm soát của bạn. Dành thời gian suy nghĩ... Nhìn chung, tôi đã làm tốt như thế nào? Điều gì tốt? Tôi có thể thực hiện những bước nào trong lần tới để cải thiện?

21 Đề Nghị Thực hiện diễn tập một ngày trước khi phỏng vấn.
Thực tập! Thực tập! Thực tập! Tham khảo danh sách các câu hỏi phỏng vấn thực tập được cho trong gói tài liệu và ghi ra những câu trả lời nhanh. Đứng trước gương và tập trả lời. Sắp xếp cuộc hẹn để phỏng vấn thử với Dịch Vụ Nghề Nghiệp. Ngủ ngon và nghỉ ngơi tốt và tỉnh táo cho buổi phỏng vấn. Luôn thư giãn và là chính bạn!

22 Tập Huấn Về Các Kỹ Năng Phỏng Vấn
Xin Chúc Mừng! Bạn đã hoàn tất buổi Tập Huấn Về Kỹ Năng Phỏng Vấn.


Tải xuống ppt "BỘ LAO ĐỘNG & PHÁT TRIỂN LAO ĐỘNG ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ TUYỂN DỤNG LẠI"

Các bản thuyết trình tương tự


Quảng cáo bởi Google