Bản thuyết trình đang được tải. Xin vui lòng chờ

Bản thuyết trình đang được tải. Xin vui lòng chờ

Tinthac.net LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA.

Các bản thuyết trình tương tự


Bản thuyết trình với chủ đề: "Tinthac.net LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA."— Bản ghi của bản thuyết trình:

1 tinthac.net LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA

2 Lòng Thương Xót Chúa Nơi Linh Hồn Tôi
Nhật Ký Lòng Thương Xót Chúa Nơi Linh Hồn Tôi Nữ Tu Maria Faustina Phần 6

3 67- Sau ngày tuyên khấn lần đầu, tôi ngã bệnh (có lẽ bệnh lao phổi bộc phát). Dù được sự chăm sóc tận tình của các bề trên cũng như nỗ lực của các bác sĩ, tôi vẫn cảm thấy bệnh tình không hề thuyên giảm chút nào. Những lời dị nghị vọng đến tai tôi, ngụ ý rằng tôi giả vờ bệnh. Khi nghe biết điều đó, nỗi đau khổ của tôi tăng thêm gấp đôi và da diết suốt thời gian dài.

4 Một ngày kia, tôi than thở với Chúa Giêsu rằng tôi đang trở nên gánh nặng cho các chị em. Chúa Giêsu trả lời: “Không phải con sống cho chị em, nhưng là cho các linh hồn, và các linh hồn sẽ được hưởng nhờ lợi ích từ những đau khổ của con. Việc đau khổ triền miên của con sẽ đem lại cho họ ánh sáng và sức mạnh để chấp nhận thánh ý Cha”.

5 68- Đối với tôi, đau khổ tê tái nhất là những kinh nguyện và những việc lành của tôi hình như đều không làm vui lòng Thiên Chúa. Tôi không dám ngước mắt lên trời.

6 Điều đó làm tôi đau đớn trong các giờ đạo đức chung tại nhà nguyện, đến độ một ngày kia, sau giờ kinh, Mẹ Bề Trên (Raphael) vời tôi đến và nói: “Này chị, chị hãy hãy xin Chúa ban ơn thánh và ủi an, bởi vì chính tôi thấy và các chị em khác cũng cho tôi biết, chỉ nhìn chị mà thôi cũng thấy tội nghiệp. Tôi thực sự không biết phải làm gì với chị bây giờ, chị ạ. Tôi truyền cho chị thôi đừng làm khổ bản thân một cách vô lý nữa.”

7 Những lần bàn hỏi với Mẹ Bề Trên không làm tôi khuây khỏa, cũng không làm sáng sủa được điều gì. Ngược lại, bóng tối che khuất Thiên Chúa còn dày đặc hơn.

8 Tôi kêu cứu trong tòa giải tội, nhưng cũng chẳng thấy gì
Tôi kêu cứu trong tòa giải tội, nhưng cũng chẳng thấy gì. Một linh mục thánh thiện muốn giúp đỡ, nhưng tôi khổ thân đến độ không xác định được nỗi khổ của mình, và điều đó càng làm tôi cay cực hơn nữa. Một nỗi buồn đến chết xuyên thấu linh hồn tôi đến độ không sao giấu nổi và lộ ra trước mắt những người chung quanh. Tôi mất hết hi vọng. Bóng đêm mỗi lúc một tối tăm hơn.

9 Linh mục giải tội nói với tôi rằng: “Này chị, tôi nhìn thấy những ơn thánh rất đặc biệt ở nơi chị, và tôi không lo lắng chút nào cho chị cả. Tại sao chị tự làm khổ bản thân như thế?”

10 Rõ ràng, Thiên Chúa muốn tôi tôn vinh Người bằng đau khổ.
Nhưng lúc đó, tôi không hiểu ngài nói gì cả, và hết sức kinh ngạc khi nghe phải đọc kinh Te Deum hoặc kinh Magnificat, hoặc phải chạy quanh vườn vào buổi tối, hoặc phải cười to mười lần để làm việc đền tội. Những việc đền tội này rất lạ kỳ đối với tôi; nhưng cả vị linh mục ấy cũng không thể giúp đỡ tôi được bao nhiêu. Rõ ràng, Thiên Chúa muốn tôi tôn vinh Người bằng đau khổ.

11 Vị linh mục an ủi tôi khi bảo rằng trong hoàn cảnh hiện thời, tôi làm đẹp lòng Chúa hơn cả những khi được dạt dào ơn an ủi lớn lao: “Đó thật là một ơn vô cùng trọng đại, bởi vì trong tất cả những cực hình linh hồn chị đang trải qua, chị không hề làm mất lòng Thiên Chúa, mà còn gắng tập các nhân đức. Tôi nhìn vào linh hồn chị và thấy những chương trình vĩ đại cùng những ơn thánh đặc biệt của Chúa trong đó; và khi thấy điều này, tôi cám tạ Thiên Chúa.”

12 Bất kể những điều ấy, linh hồn tôi vẫn trong tình trạng thảm sầu.
Giữa những khổ hình không sao tả được, tôi cố gắng bắt chước người mù để tín thác vào sự hướng dẫn của Chúa, nắm thật chặt lấy tay Người, và không xa rời đức vâng lời một phút giây. Đó là sự an toàn duy nhất của tôi trong cơn thử thách khắc nghiệt này.

13 69- Lạy Chúa Giêsu, Chân Lý hằng hữu,
Xin hãy củng cố những sức lực mỏng manh của con. Chúa ơi, Chúa có thể làm được mọi sự. Con biết nếu không có Chúa, mọi nỗ lực của con đều là vô ích.

14 Lạy Chúa Giêsu, Xin đừng ẩn nấp con nữa, vì con không thể sống được nếu thiếu Chúa. Xin hãy lắng nghe tiếng than van của hồn con. Lòng Chúa Thương Xót không cạn kiệt, lạy Chúa, xin dủ lòng thương đến nỗi khốn cùng của con.

15 Và con biết niềm cậy trông của con sẽ không bị dối lừa.
Lòng Chúa Thương Xót vượt quá trí hiểu của mọi thiên thần và loài người hợp lại; và như thế, mặc dù dường như Chúa không nghe tiếng con, nhưng con vẫn trọn niềm tín thác vào đại dương thương xót của Chúa, Và con biết niềm cậy trông của con sẽ không bị dối lừa.

16 70- Chỉ một mình Chúa Giêsu mới biết mức độ gian truân và khó khăn chừng nào để chu toàn bổn phận, trong lúc linh hồn chịu cay cực, sức lực bị yếu nhược, và tâm trí bị tăm tối.

17 Trong cái lặng thinh của tâm hồn, tôi vẫn thưa lên:
“Lạy Chúa Kitô, nguyện ước cho hoan lạc, danh dự, và vinh quang đều thuộc về Chúa, còn đau khổ là kỷ phần cho con. Con sẽ không chần chừ một bước trên đường theo Chúa, cho dù gai nhọn làm nhức nhối chân con.”

18 72- Lạy Chúa Giêsu, Chân Lý hằng hữu và Sự Sống của chúng con,
Con kêu lên Chúa và khẩn nài Lòng Thương Xót của Chúa cho các tội nhân khốn cùng. Ôi Trái Tim rất dịu hiền, lân tuất, và thương xót vô bờ, con van xin Chúa cho các tội nhân đáng thương.

19 Lạy Thánh Tâm cực thánh, nguồn mạch thương xót chiếu giãi những luồng sáng ân sủng tràn ngập trên toàn nhân loại, con van nài Chúa ban ánh sáng cho các tội nhân khốn cùng. Lạy Chúa Giêsu, xin hãy nhớ lại cuộc Khổ Nạn đau thương của Chúa, và đừng để các linh hồn đã được cứu chuộc bằng giá Máu cực trọng của Chúa phải hư mất.

20 Lạy Chúa Giêsu, Khi suy gẫm về giá chuộc quá đắt của Máu Thánh Chúa, con lại được vui mừng ngất ngây, vì chỉ một giọt mà thôi cũng quá đủ cho phần rỗi tất cả các tội nhân.

21 Mặc dù tội lỗi là vực thẳm của sự độc dữ và vong ân, nhưng không bao giờ có thể sánh được với giá chuộc đã trả thay cho chúng con. Vì thế, ước chi mọi linh hồn hãy tín thác vào cuộc Khổ Nạn và trông cậy vào lượng thương xót của Chúa. Chúa không từ chối tình thương với bất kỳ ai.

22 Trời đất có thể đổi dời, nhưng lòng thương xót của Chúa sẽ không bao giờ cạn kiệt.
Chúa ơi! Một niềm hoan lạc mênh mang cháy lên trong tâm hồn con khi chiêm ngắm lòng nhân lành vô hạn của Chúa. Ôi Chúa Giêsu, con mong ước đem mọi tội nhân đến bên chân Chúa, để họ cũng được tôn vinh Lòng Thương Xót của Chúa cho đến muôn đời.

23 73- Lạy Chúa Giêsu của con, Mặc dù đêm đen thăm thẳm đang bủa vây con tư bề, và những bóng mây mù đang che mất chân trời, nhưng con biết mặt trời không bao giờ đi khỏi. Lạy Chúa, dù không thấu hiểu được Chúa và cũng không nắm vững đường lối của Chúa, nhưng con vẫn tín thác vào Lòng Thương Xót của Chúa.

24 Lạy Chúa, nếu thánh ý Chúa muốn con sống trong tăm tối như vậy mãi mãi, nguyện Chúa được chúc tụng.
Con chỉ xin Chúa một điều: đó là đừng để con xúc phạm đến Chúa cách nào. Lạy Chúa Giêsu của con, một mình Chúa biết những thao thức và những đớn đau của lòng con. Con vui mừng vì có thể chịu khổ vì Chúa, mặc dù ít ỏi.

25 Khi cảm thấy những đau khổ vượt quá sức mình, tôi đến nương náu nơi Chúa trong bí tích Thánh Thể, và thưa với Người trong thinh lặng sâu xa.

26 74- Một ngày nọ, tôi không sao tìm được một chút bình an vì cảm thấy bị thôi thúc phải lo liệu việc thiết lập lễ kính Lòng Chúa Thương Xót, và nhờ vẽ bức hình Chúa Thương Xót.

27 Một cái gì đó bao trùm hữu thể tôi, và tôi sợ mình bị ảo tưởng
Một cái gì đó bao trùm hữu thể tôi, và tôi sợ mình bị ảo tưởng. Tuy nhiên, những nghi ngờ này lúc nào cũng từ bên ngoài, bởi vì từ nơi sâu sâu thẳm trong linh hồn, tôi cảm thấy chính Chúa là Đấng đang thấu nhập hữu thể tôi. Lúc đó vị linh mục giải tội cho tôi biết con người thường gặp ảo tưởng, và tôi nhận ra ngài có phần sợ giải tội cho tôi. Đây là một cực hình đối với tôi.

28 Thấy mình nhận được quá ít trợ lực của người đời, tôi càng hướng về Chúa Giêsu, vị Tôn Sư tuyệt vời.
Một lần kia, vì quá nghi ngờ, không biết những lời tôi nghe được có xuất phát từ Chúa hay không, tôi thưa chuyện với Chúa Giêsu trong lòng, nhưng không thốt ra lời.

29 Thình lình một sức mạnh nội tâm xâm chiếm tôi, khiến tôi thưa lên:
“Nếu Đấng đang thông hiệp và trao đổi với con thực sự là Thiên Chúa của con, thì con nài xin Chúa hãy làm cho người học sinh nội trú này đi xưng tội ngay hôm nay. Dấu chỉ này sẽ giúp con an lòng.” Ngay lúc đó, người thiếu nữ đó xin đi xưng tội.

30 Mẹ phụ trách lớp ngạc nhiên vì sự thay đổi đột ngột nơi thiếu nữ kia, nhưng Mẹ cũng cho mời ngay một vị linh mục, và thiếu nữ này xin tội với lòng sám hối thành thực. Ngay lúc ấy, tôi nghe được một tiếng nói trong lòng: “Bây giờ, con có tin vào Cha hay chưa?”

31 Và một lần nữa, một sức mạnh lạ lùng lại chiếm đoạt linh hồn tôi, làm cho tôi mạnh mẽ và an lòng đến độ ngạc nhiên vì sao tôi đã nghi ngờ đến thế, dù chỉ một giây phút.

32 75- Nhưng các mối nghi nan này bao giờ cũng từ bên ngoài mà đến, đưa tôi đến chỗ khép kín với bản thân mỗi ngày một hơn.

33 Trong một lần cáo mình, tôi cảm thấy vị linh mục có vẻ bất an nên không trình bày tâm hồn, nhưng chỉ xưng tội với ngài mà thôi. Một vị linh mục không bình an với bản thân thì làm sao rọi chiếu bình an cho một linh hồn khác được.

34 Ôi các linh mục, Các ngài là những ngọn nến soi chiếu linh hồn người ta, chớ gì ánh sáng của các ngài đừng bao giờ bị lu mờ. Lúc ấy, tôi hiểu thánh ý Chúa chưa muốn tôi thổ lộ tâm hồn hoàn toàn. Về sau, Chúa đã ban cho tôi ơn này.


Tải xuống ppt "Tinthac.net LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA."

Các bản thuyết trình tương tự


Quảng cáo bởi Google