Bản thuyết trình đang được tải. Xin vui lòng chờ

Bản thuyết trình đang được tải. Xin vui lòng chờ

Xin bấm chuột để sang trang

Các bản thuyết trình tương tự


Bản thuyết trình với chủ đề: "Xin bấm chuột để sang trang"— Bản ghi của bản thuyết trình:

1 Xin bấm chuột để sang trang
Nụ cười của Hi Vọng Xin bấm chuột để sang trang

2 Một câu chuyện cảm động nhưng có ấn tượng lớn lao
    Cuộc đời của chúng ta không nổi bật bằng những kỳ công chói lọi       Mà được tô điểm bởi những việc nhỏ nhặt như việc xảy ra trong một bửa ăn sáng ở một quán ăn Ðây là một câu chuyện đẹp và có thật , xin các bạn cố gắng đọc cho hết câu chuyện nầy .

3 Lớp học cuối cùng của tôi là Xã Hội Học
Tôi là mẹ của 3 người con 14 , 12 và 3 tuổi , sắp sửa hoàn tất học trình cao đẳng Lớp học cuối cùng của tôi là Xã Hội Học Giáo sư gợi ý đề tài luận văn về những phẩm chất tốt đẹp mà con người có thể có Dự án cuối cùng nầy là : « nụ cười » Các sinh viên phải đi ra ngoài tiếp xúc với quần chúng và nở một nụ cười ít nhất 3 lần với 3 người khác nhau và ghi lại phản ứng của những người đó Tôi là một người bặt thiệp thường cười và chào hỏi mọi người nên cho rằng đây là một dự án quá dễ đối với tôi

4 Ðây cũng là thời gian khá tốt để cùng dạo phố với con cái .
Ít lâu sau , chồng tôi , đứa con út và tôi đi ăn sáng tại một quán ăn vào một buổi sáng tháng ba lành lạnh Ðây cũng là thời gian khá tốt để cùng dạo phố với con cái . Chúng tôi đang xếp hàng để đặt mua món ăn , bỗng nhiên mọi người xung quanh tôi , kể cả chồng tôi đều đứng dạt ra xa … Tôi đứng yên tại chỗ một cảm giác sợ hãi xâm chiếm tôi , tôi chầm chậm nhìn quanh để xem việc gì xảy ra … Tôi quay người lại và ngửi thấy một mùi hôi nồng nặc của người nào đó lâu ngày không tắm rửa , đứng phía sau tôi , đó là hai người nghèo khó , vô gia cư .

5 Anh ta nói : « Chào Bà ! » Rồi nhìn xuống đếm tiền
Tôi đưa mắt nhìn một người dáng dấp nhỏ bé đứng cạnh tôi và đang nhìn tôi mĩm cười Ôi ! đôi mắt xanh huyền diệu đầy ánh sáng của Thượng Ðế như tìm một sự thông cảm ở tôi .      Anh ta nói : «  Chào Bà ! »    Rồi nhìn xuống đếm tiền     Còn người kia là bạn của người dáng dấp nhỏ bé , đứng phía sau , hai tay xoa vào nhau . Tôi nhận ngay người nầy là một bệnh nhân tâm thần và người kia là người săn sóc anh ta . Nước mắt lưng tròng , nhưng tôi cố giữ lại Cô bán hàng trẻ tuổi hỏi họ muốn gì ?

6 Anh nói : « Cà phê , thưa Cô , có thế thôi ! »
Bởi vì họ cũng có bấy nhiêu tiền . (Họ muốn ấm áp một chút , và muốn mua một thứ gì uống để sưởi ấm) Tôi bỗng nhiên xúc động mãnh liệt , ôm choàng lấy người nhỏ bé kia Chính lúc nầy tôi mới thấy mọi người nhìn tôi và đánh giá hành động của tôi . Ðến lượt tôi mua , tôi cười với cô bán hàng và đặt mua thêm một phần cho 2 người ăn .

7 Anh ta nhìn tôi với đôi mắt đầy lệ và nói : « Cám ơn! »
Tôi mang phần ăn nầy cho 2 người kia và nắm lấy bàn tay lạnh ngắt của người nhỏ bé . Anh ta nhìn tôi với đôi mắt đầy lệ và nói : « Cám ơn!  » Tôi nghiêng người về anh , vỗ nhẹ vào bàn tay anh và nói: « Tôi không làm việc nầy cho Anh , chính Thượng Ðế thể hiện qua tôi đã làm cho Anh để Anh không mất Hi Vọng  » Nói xong , tôi ứa lệ và quay về với chồng con tôi . Khi tôi ngồi xuống , chồng tôi nhìn tôi mĩm cười : « Ðấy ! Chính là Thượng Ðế đã ban Em cho Anh để Anh có Hi Vọng »

8 Chúng tôi nắm chặt lấy tay nhau và hiểu rằng chính nhờ
Thượng Ðế mà chúng ta mới có được một nhân tính như thế Chỉ ngày hôm đó tôi mới thấy ánh sáng của Tình Thương Thượng Ðế Tôi trở về lớp buổi chiều với bài viết về câu chuyện trên Tôi trình bài luận cho giáo sư xem . Cuối cùng , vị giáo sư nói :  « Tôi có thể chia sẻ việc nầy với mọi người được không ? » Tôi đồng ý và vị giáo sư trịnh trọng yêu cầu các sinh viên hãy lắng nghe một câu chuyện quan trọng

9 Chấp nhận Yêu Thương vô điều kiện
Ông đọc hết câu chuyện cho sinh viên nghe và tôi hiểu rằng :   « Là Con Người , chúng ta cần san sẻ Tình Thương cho tất cả những ai mong muốn được Yêu Thương  »   Việc làm của tôi đã làm cho những người ở quán ăn hôm đó , chồng con tôi , thầy tôi và tất cả các sinh viên trong lớp chiều hôm ấy thật sự cảm động Tôi tốt nghiệp với một bài học lớn mà tôi chưa bao giờ được học : Chấp nhận Yêu Thương vô điều kiện

10 Hãy yêu thương mọi người và phục vụ bằng của cải không
Ðây là bài học về tình yêu thương mà các bạn vừa đọc qua câu chuyện nầy: Hãy yêu thương mọi người và phục vụ bằng của cải không Phục vụ mọi người và yêu thương của cải Trong chúng ta , ai cũng có thiện tâm để thúc đẩy hành động Có một danh ngôn: « Rất nhiều người đến và ra khỏi đời bạn , nhưng chỉ có những người bạn chân thành mới để lại dấu ấn trong tâm hồn bạn »

11 Chúc một ngày tốt đẹp Thượng Ðế đã nuôi các con chim nhỏ bé kia
nhưng không để mồi vào trong tổ của chúng Chúc một ngày tốt đẹp Lê Tấn Tài dịch theo bản tiếng Pháp của Mario Merci Nhạc : Zamfir Greensleeves - Au pays de l'espoir Sakura 20 octobre 2007


Tải xuống ppt "Xin bấm chuột để sang trang"

Các bản thuyết trình tương tự


Quảng cáo bởi Google