Bản thuyết trình đang được tải. Xin vui lòng chờ

Bản thuyết trình đang được tải. Xin vui lòng chờ

CHÚA NHẬT 19 MÙA THƯỜNG NIÊN

Các bản thuyết trình tương tự


Bản thuyết trình với chủ đề: "CHÚA NHẬT 19 MÙA THƯỜNG NIÊN"— Bản ghi của bản thuyết trình:

1 CHÚA NHẬT 19 MÙA THƯỜNG NIÊN
NĂM A "Xin truyền cho con đi trên mặt nước mà đến cùng Thầy NINETEENTH SUNDAY IN ORDINARY TIME

2 Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Matthêu (Mt 14, 22-33). Khi dân chúng đã ăn no, lập tức Chúa Giêsu giục môn đệ trở xuống thuyền mà qua bờ bên kia trước, trong lúc Người giải tán dân chúng. Then he made the disciples get into the boat and go before him to the other side, while he dismissed the crowds.

3 Giải tán họ xong, Người lên núi cầu nguyện một mình
Giải tán họ xong, Người lên núi cầu nguyện một mình. Đến chiều, Người vẫn ở đó một mình. And after he had dismissed the crowds, he went up on the mountain by himself to pray. When evening came, he was there alone,

4 Còn thuyền thì đã ra giữa biển, bị sóng đánh chập chờn vì ngược gió.
But the boat by this time was many furlongs distant from the land, beaten by the waves; for the wind was against them. Còn thuyền thì đã ra giữa biển, bị sóng đánh chập chờn vì ngược gió.

5 Canh tư đêm tối, Người đi trên mặt biển mà đến với các ông
Canh tư đêm tối, Người đi trên mặt biển mà đến với các ông. Thấy Người đi trên mặt biển, And in the fourth watch of the night he came to them, walking on the sea.

6 Các ông hoảng hồn mà nói rằng: "Ma kìa
Các ông hoảng hồn mà nói rằng: "Ma kìa!", và các ông sợ hãi kêu la lớn tiếng. But when the disciples saw him walking on the sea, they were terrified, saying, "It is a ghost!" And they cried out for fear.

7 Chúa Giêsu nói với các ông rằng: "Hãy yên tâm. Thầy đây, đừng sợ!"
But immediately he spoke to them, saying, "Take heart, it is I; have no fear."

8 Phêrô thưa lại rằng: "Lạy Thầy, nếu quả là Thầy, thì xin truyền cho con đi trên mặt nước mà đến cùng Thầy". Peter answered him, "Lord, if it is you, bid me come to you on the water."

9 Chúa phán: "Hãy đến!" Phêrô xuống khỏi thuyền, bước đi trên mặt nước mà đến cùng Chúa Giêsu.
He said, "Come." So Peter got out of the boat and walked on the water and came to Jesus;

10 Khi thấy gió mạnh, ông sợ hãi và sắp chìm xuống nên la lên rằng: "Lạy Thầy, xin cứu con!"
But when he saw the wind, he was afraid, and beginning to sink he cried out, "Lord, save me."

11 Lập tức, Chúa Giêsu giơ tay nắm lấy ông mà nói: "Người hèn tin, tại sao mà nghi ngờ?"
Jesus immediately reached out his hand and caught him, saying to him, "O man of little faith, why did you doubt?"

12 Khi cả hai đã lên thuyền thì gió liền yên lặng
Khi cả hai đã lên thuyền thì gió liền yên lặng. Những người ở trong thuyền đến lạy Người mà rằng: "Thật, Thầy là Con Thiên Chúa”. And when they got into the boat, the wind ceased. And those in the boat worshiped him, saying, "Truly you are the Son of God."

13 Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Matthêu (Mt 14, 22-33).
Khi dân chúng đã ăn no, lập tức Chúa Giêsu giục môn đệ trở xuống thuyền mà qua bờ bên kia trước, trong lúc Người giải tán dân chúng. Giải tán họ xong, Người lên núi cầu nguyện một mình. Đến chiều, Người vẫn ở đó một mình. Còn thuyền thì đã ra giữa biển, bị sóng đánh chập chờn vì ngược gió. Canh tư đêm tối, Người đi trên mặt biển mà đến với các ông. Thấy Người đi trên mặt biển, các ông hoảng hồn mà nói rằng: "Ma kìa!", và các ông sợ hãi kêu la lớn tiếng. Lập tức, Chúa Giêsu nói với các ông rằng: "Hãy yên tâm. Thầy đây, đừng sợ!" Phêrô thưa lại rằng: "Lạy Thầy, nếu quả là Thầy, thì xin truyền cho con đi trên mặt nước mà đến cùng Thầy". Chúa phán: "Hãy đến!" Phêrô xuống khỏi thuyền, bước đi trên mặt nước mà đến cùng Chúa Giêsu. Khi thấy gió mạnh, ông sợ hãi và sắp chìm xuống nên la lên rằng: "Lạy Thầy, xin cứu con!" Lập tức, Chúa Giêsu giơ tay nắm lấy ông mà nói: "Người hèn tin, tại sao mà nghi ngờ?" Khi cả hai đã lên thuyền thì gió liền yên lặng. Những người ở trong thuyền đến lạy Người mà rằng: "Thật, Thầy là Con Thiên Chúa”. Đó là lời Chúa.

14 MỘT PHÚT SUY NIỆM Chúa Giêsu đi trên mặt nước đến với các tông đồ, trong khi các ông đang đối diện với sóng to và gió lớn. Các ông không nhận ra Chúa. Các ông quá sợ hãi và hoang mang. Các tông đồ đã không ngước nhìn lên mà chỉ loay hoay chèo chống với sóng biển. Các ông cậy dựa vào sức mình đối diện với thiên nhiên nên đâm ra hoảng sợ và lo lắng Có biết bao nỗi sợ hãi vây ám cuộc sống của chúng ta mỗi ngày. Chúng ta sợ bệnh hoạn, sợ mất mát, sợ đau đớn, sợ thất bại, sợ lỡ hẹn, sợ bóng tối và cả sợ ma nữa. Chúng ta sợ vì chúng ta không làm chủ được chính mình, hơn nữa chúng ta không thể lường được những gì sẽ xảy ra quanh chúng ta. Chúa mời gọi chúng ta hãy nhận biết quyền năng của Thiên Chúa, Ngài quan phòng mọi sự, không gì xảy ra ngoài ý muốn của Chúa. Hãy biết phó thác mọi sự trong tay Chúa Bài phúc âm kể truyện các tông đồ thấy Chúa đi trên mặt nước, tưởng là ma, thế là sợ hãi. Chúa liền bảo: “Thầy đây - đừng sợ.” Lời Chúa thật dịu dàng và thân thương. Có Thầy đây còn phải sợ hãi gì nữa. Thầy có quyền trên tất cả mà. Hãy cậy trông vào quyền năng của Chúa. Hãy chạy đến với Chúa bất cứ khi nào và hãy la lên, “Lạy thầy, xin cứu con.” Chúa sẽ giơ tay ra cứu chữa chúng ta như Chúa đã cứu Phêrô lên thuyền.   Hãy cầu nguyện và luôn tin tưởng vào Chúa. Có một em học sinh chăm học luôn trả lời các câu hỏi một cách dễ dàng. Cậu bé hỏi lý do làm sao cô có thể nhớ và trả lời như thế. Cô bé trả lời: trước khi học, tôi đã cầu nguyện. Cậu ta ngạc nhiên và thấy ý kiến hay. Cậu ta nói: tôi sẽ cầu nguyện và đêm đó cậu đã cầu nguyện. Sáng hôm sau đến lớp, cậu chẳng nhớ chi cả. Đành tìm cô bé để trách đã lừa cậu ta. Cô ta nói rằng bạn đã không học được bài học khó này. Dĩ nhiên là không vì tôi đã cầu nguyện.Tôi đâu cần phải học. Cô ta nói đó chính là vấn đề. Tôi đã nói với bạn rằng trước khi học, tôi cầu nguyện. Chứ không cầu nguyện thay cho việc học Bất cứ khi nào nhận ra tiếng Chúa mời gọi, chúng ta hãy mạnh dạn hướng nhìn thẳng vào Ngài và bước tới cùng Ngài. Chúa sẽ giơ tay đón nhận chúng ta. Cung cách ứng xử của Chúa đối với Phêrô thật nhẹ nhàng và yêu thương. Hãy tin tưởng phó thác cuộc đời của chúng ta trong vòng tay yêu thương của Chúa. Chúa cũng sẽ đón nhận chúng ta nếu chúng ta biết cậy dựa vào Chúa. Lạy Chúa, xin cứu chúng con.  

15 LỜI CHÚA LÀ LỜI HẰNG SỐNG. CHÚA CÓ NHỮNG LỜI BAN SỰ SỐNG ĐỜI ĐỜI.
XIN TRI ÂN CÁC HÌNH ẢNH ĐƯỢC GÓP NHẶT TRÊN CÁC TRANG MẠNG. XIN CHÂN THÀNH CÁM ƠN CÁC TÁC GIẢ, CÁC NHIẾP ẢNH GIA, CÁC NHẠC SĨ VÀ CÁC TRANG WEB. LỜI CHÚA LÀ LỜI HẰNG SỐNG. CHÚA CÓ NHỮNG LỜI BAN SỰ SỐNG ĐỜI ĐỜI. XIN TIẾP TỤC TRUYỀN RAO LỜI CHÂN LÝ CỦA CHÚA Cám ơn Lm. Joseph Trần Việt Hùng Bronx, New York


Tải xuống ppt "CHÚA NHẬT 19 MÙA THƯỜNG NIÊN"

Các bản thuyết trình tương tự


Quảng cáo bởi Google