Bản thuyết trình đang được tải. Xin vui lòng chờ

Bản thuyết trình đang được tải. Xin vui lòng chờ

Xin nhấp chuột để đổi hình

Các bản thuyết trình tương tự


Bản thuyết trình với chủ đề: "Xin nhấp chuột để đổi hình"— Bản ghi của bản thuyết trình:

1 Xin nhấp chuột để đổi hình
CHIM ĐẠI BÀNG BỊ XÍCH Tommy's Window Slideshow ♫ xin mở loa âm thanh Xin nhấp chuột để đổi hình Trích dẫn từ tác phẩm của David Brandt Berg

2 Nhiều người quyết tâm làm điều này hay điều kia, thay đổi cái này hay cái kia, phá bỏ một thói quen xấu, hay bắt đầu một điều mới. Đôi khi thành công, nhưng thường thất bại. Bởi vì, rất nhiều người trong chúng ta cũng giống như con chim trong câu chuyện sau đây?

3 Một người kia có con chim đại bàng, và trong nhiều năm ông ta xích con chim vào một cái cọc.
Hàng ngày con chim chỉ đi đi lại lại chung quanh cái cọc đó thôi, và ngủ trên chiếc vải bạt cũ dưới chân cọc. Khi chú chim đại bàng đã già, ông chủ tỏ ra thương hại chim và quyết định thả chim ra. Ông tháo vòng kim loại khỏi chân chim, và tung chim lên trời để nó bay đi.

4 Không xích, cũng không vòng trói chân, chỉ vì thói quen!
Chim được tự do, nhưng chim quên bay làm sao! Nó lại rơi xuống đất, đi lại chỗ miếng bạt cũ, và đi vòng quanh cái cọc như nó đã làm nhiều năm. Không xích, cũng không vòng trói chân, chỉ vì thói quen!

5 Có câu nói: “Những sợi xích thói quen xấu thì quá yếu để ta nhận ra, cho tới khi nó quá mạnh đến nỗi ta không phá nổi.” --điều đó đúng nếu không có Thiên Chúa và quyền năng của Ngài để phá bỏ nó. Bạn nghĩ rằng bạn không thể thay đổi được, nhưng nếu bạn thực sự muốn và đơn thành thao thức, Thiên Chúa có thể biến đổi bạn nhờ vào sức mạnh biến đổi của Thần Khí Ngài. Ngài sẽ làm được những gì bạn không thể!

6 Bạn phải đặt nhiều thiện chí vào quá trình biến đổi. Với
Bạn phải đặt nhiều thiện chí vào quá trình biến đổi. Với sức mạnh và sự can thiệp của Chúa, bạn cảm thấy mình kiên quyết hơn, kiên định hơn và có thể đổi thay hơn mình đã nghĩ. Chúa nói, “Tất cả những gì anh em lấy lòng tin mà xin khi cầu nguyện, thì anh em sẽ được.” (Mt 21:22).

7 Và, câu “trở nên thụ tạo mới trong Chúa có ý nghĩa gì? (2 Cr 5:17).
Đức Giêsu đi vào trong cuộc đời bạn không chỉ để canh tân, thanh tẩy và tái sinh tinh thần bạn, nhưng còn để canh tân trí bạn, nghĩa là phá bỏ những tương quan và suy nghĩ cũ, và từ từ tái thiết và nối trí bạn vào mạch hệ thống máy tính mới, để bạn nhìn đời và thế giới với cái nhìn mới, và đáp ứng những nhu cầu mới xảy ra quanh bạn.

8 Thay đổi chính bạn là điều bạn không thể tự mình làm với sức mạnh và ý chí của riêng bạn. Nếu bạn muốn đổi thay, bạn cần xin Giêsu trợ giúp. Một số đổi thay có thể làm ngay, một số khác đòi thời gian . -- Nhưng nếu bạn xin Ngài giúp và bạn làm phần của bạn, bạn sẽ được biến đổi, vì Đức Giêsu đổi thay con người!

9 Xây dựng thói quen Bạn có tin không, xưa kia người ta thường xây cầu bằng, trước hết người ta thả chiếc diều từ bên này qua bên kia sông. Người bên kia bắt được chiếc diều và buộc vào đuôi diều sợi dây dày hơn và chắc hơn, và người đã thả diều qua trước kéo mạnh sợi dây về lại. Nhóm người hai bên bờ sông tiếp tục lập lại tiến trình này, lần sau với sợi dây dày hơn và chắc hơn lần trước, rồi với dây thừng nhỏ, rồi dây thừng lớn hơn, với sợi cáp nhò rồi với sợi cáp lớn hơn, và tiếp tục như thế. Cuối cùng, họ kéo một sợi cáp bằng sắt qua rồi, sợi cáp sắt lớn hơn và nặng hơn, và cuối cùng người ta kéo được sợi cáp to và đủ cứng vượt qua sông để giúp người qua lại, tải dụng cụ và hàng hóa. -Tất cả đều bắt đầu với sợi dây diều nhỏ và mỏng manh !

10 Vậy bạn đừng bỏ cuộc quá dễ và quá sớm. HÃY TiẾP TỤC!
Đó là cách hình thành thói quen tốt hay xấu . Mỗi ngày thêm một sợi dây mỏng, và chẳng bao lâu sau bạn không thể làm đứt sợi dây. Bắt đầu triển khai một thói quen tốt, bước đầu tiên, dù nhỏ, phải đi đúng hướng. Rồi bạn tiếp tục làm cho tới khi tạo thành một thói quen đến nỗi bạn không dễ dàng làm gẫy. --Peter Amsterdam Các nhà tâm lý nói, chúng ta cần 3 tuần lễ để làm quen với công việc mới hay thói quen; và cần ba tuần nữa để trở thành thói quen. Vậy đây là lý do tại sao nhiều người không thành công lập thói quen mới, vì họ không bao giờ kéo dài được quá sáu tuần chướng ngại. Để một hành vi mới trở thành thói quen bạn phải làm hành vi đó mỗi ngày và trong thời gian ít nhất sáu tuần. --Maria Fontaine Vậy bạn đừng bỏ cuộc quá dễ và quá sớm. HÃY TiẾP TỤC!


Tải xuống ppt "Xin nhấp chuột để đổi hình"

Các bản thuyết trình tương tự


Quảng cáo bởi Google